Blog chứng khoán: Ngồi xem “sô diễn” mang tên VND

Đăng lúc: Thứ năm - 05/07/2012 23:50 - Người đăng bài viết: nguyenminhhoang
PVX có một phiên tăng theo đà hơi lố?

PVX có một phiên tăng theo đà hơi lố?

Nếu “show” diễn của VND hôm nay xảy ra vào cuối tuần, có lẽ thị trường sẽ trở nên khó đoán hơn.
Thị trường ngày 5/7/2012:

Lâu lắm rồi mới lại chứng kiến VND có thể làm mưa làm gió trên toàn thị trường như vậy. Khá là khó hiểu khi rất đông nhà đầu tư coi biến động tăng đột ngột của VND là tín hiệu dẫn dắt. Hoặc là số đông người cầm tiền đang quá sốt ruột, chờ đợi một tín hiệu, hoặc những “đội” tham gia đánh lên hôm nay rất tập trung và có kế hoạch.

Khởi phát là VND trong buổi chiều, thanh toán được hơn 2 triệu ở 9.4 và đẩy lên rất mạnh. VND được đánh dồn lên một cách khó hiểu, như thể sắp cháy hàng đến nơi. Một mình VND vốn dĩ không thể làm nên trò trống gì, nhưng khi đánh cả PVX, KLS, BVS, SSI và nhiều mã đầu cơ khác, tâm lý người cầm tiền bắt đầu bị cuốn theo.

Có thể nhận thấy rất rõ ràng là số đông cổ phiếu tăng mạnh, đột biến hôm nay đều khởi động chậm sau VND. Làm sao thị trường có thể đi lên thực sự chỉ nhờ biến động ở một cổ phiếu? VND đột biến hôm nay vì lý do gì thì chưa biết, nhưng rõ ràng là có hiệu ứng lan tỏa. Chi phí đẩy cũng không nhỏ.

Nếu soi từ thanh khoản, thì mặt bằng chung của toàn thị trường vẫn rất thấp. Trên 600 tỷ không phải là con số ấn tượng đối với hàng loạt mã tăng giá và kịch trần như hôm nay. Dòng tiền đã không trải rộng, mà tập trung rất rõ vào một số cổ phiếu đầu cơ điển hình. Một là lực chỉ có vậy, hoặc hai là không kéo được tiền đổ mạnh vào các cổ phiếu khác.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu “show” diễn của VND chỉ có một phiên? Cầu ngày mai có còn “húng” như hôm nay? Nếu phiên đột biến này diễn ra vào ngày mai, thị trường sẽ có một kỳ nghỉ cuối tuần rất bâng khuâng. Nhưng thị trường vẫn có thêm một phiên nữa để kiểm chứng. Cầu hãy chứng tỏ sức mạnh thực sự vì ngày mai, chỉ cần có tín hiệu bất ổn, nào cắt lỗ, short, đảo hàng sẽ ào ào vào cuộc.

Giao dịch:

Xung lực tăng nằm ngoài dự đoán. Quyết định khó khăn hôm nay không phải là có mua đuổi hay không, mà có nên bán hay không. Cần linh hoạt trong quyết định trước những biến động bất thường như này. Các dự kiến về kháng cự, hỗ trợ chỉ phù hợp trong điều kiện thị trường bình thường và thực tế cũng đã có hiệu lực trong phần lớn thời gian. Dự kiến chỉ sai lệnh khi xuất hiện biến động của VND trong buổi chiều.

Thị trường vẫn cần những thông tin rõ ràng hơn và sức căng tâm lý có thể kéo dài thêm trong phiên ngày mai. Xem xét đảo hàng nếu có cơ hội. Danh mục không thay đổi.
Tác giả bài viết: ITRADER
Nguồn tin: VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 205
  • Tháng hiện tại: 7822
  • Tổng lượt truy cập: 2926058

Tin tức mới nhất

Bài được xem nhiều nhất