IMF khuyến nghị Việt Nam không nới lỏng chính sách

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/09/2012 13:53 - Người đăng bài viết: nguyenminhhoang
"Từ nay cho tới năm 2013, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị Chính phủ không nới lỏng chính sách mà nên tiếp tục giữ vị thế chính sách hiện tại, trong bối cảnh lạm phát cơ bản vẫn tương đối cao và tiềm ẩn rủi ro về việc giá lương thực thế giới tăng sẽ tác động tới nền kinh tế trong nước. Đồng thời, Việt Nam vẫn cần tiếp tục xây dựng các khoảng đệm chính sách, đặc biệt là dự trữ quốc tế".
Ông Alfred Schipke, Trưởng đoàn Tham vấn Điều IV của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Ông Alfred Schipke, Trưởng đoàn Tham vấn Điều IV của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Alfred Schipke, Trưởng đoàn Tham vấn Điều IV của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cho biết như vậy khi trả lời phỏng vấn báo chí trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, ngày 6-7/9/2012.

"Chúng ta vẫn nhớ bối cảnh Việt Nam một năm trước đây với lạm phát tương đối cao và  cán cân vãng lai ở vị thế yếu. Như vậy, các chính sách mà Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước thực hiện trong một năm qua đã phát huy kết quả tích cực, cụ thể là lạm phát giảm, cán cân vãng lai được cải thiện, thị trường ngoại hối ổn định, và quan trọng nhất là dự trữ ngoại hối tăng trở lại", vị đại diện IMF được trích dẫn.

Cũng theo ông thì các nguy cơ bị tổn thương của nền kinh tế Việt Nam đã giảm đi so với một năm trước đây.

Ông cũng cho rằng chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng mà Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện là một "bước đi đúng hướng", đồng thời khẳng định IMF "luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong quá trình củng cố hệ thống tài chính, bao gồm việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật".


Nguồn tin: VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 81
  • Tháng hiện tại: 13862
  • Tổng lượt truy cập: 2916001

Tin tức mới nhất

Bài được xem nhiều nhất