Chính sách Thuế GTGT đối với sản phẩm, hàng hoá xuất khuyến mại nhưng không đăng ký với sở Công Thương

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2011 16:50
Chính sách Thuế GTGT đối với sản phẩm, hàng hoá xuất khuyến mại nhưng không đăng ký với sở Công Thương

Chính sách Thuế GTGT đối với sản phẩm, hàng hoá xuất khuyến mại nhưng không đăng ký với sở Công Thương

2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ: a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

 

 

Theo công văn Số: 2106/TCT-CS V/v: Chính sách Thuế GTGT đối với sản phẩm, hàng hoá xuất khuyến mại nhưng không đăng ký với sở Công Thương (hoặc Bộ Công Thương) được trả lời như sau:

Tại điểm 2.4 mục IV phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn:

“2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ:

a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng”.

Căn cứ các hướng dẫn nêu trên, về nguyên tắc trường hợp Công ty men thực phẩm AB Mauri La Ngà (Công ty La Ngà) có chính sách khuyến mại theo đúng quy định của pháp luật thương mại về hàng xúc tiến thương mại, Công ty La Ngà xuất hàng khuyến mại, chiết khấu cho khách hàng thì Công ty La Ngà phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

Trường hợp Công ty La Ngà không có chính sách khuyến mại theo đúng quy định của pháp luật thương mại về hàng xúc tiến thương mại, thì khi xuất hàng cho khách hàng Công ty La Ngà phải lập hoá đơn,GTGT, trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng.

Đề nghị Cục Thuế liên hệ với Sở Thương mại để có ý kiến trong trường hợp doanh nghiệp vi phạm các quy định của Nghị định số 37/2006/NĐ-CP về hoạt động xúc tiến thương loại.


Nguồn tin: http://kiemtoannoibo.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 398
  • Tháng hiện tại: 9622
  • Tổng lượt truy cập: 2899482

Tin tức mới nhất

Bài được xem nhiều nhất