Gia hạn nộp thuế GTGT quý 1/2013

Đăng lúc: Thứ ba - 26/02/2013 08:38 - Người đăng bài viết: kiemtoannoibo
Gia hạn 06 tháng thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với số thuế GTGT phải nộp của tháng 1, tháng 2, tháng 3 năm 2013 đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ
BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------
Số: 547/TCT-CS
V/v: Gia hạn nộp thuế GTGT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 
---------------
Hà Nội, ngày 07 tháng 02 năm 2013

 

 
 
Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Ngày 07/01/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường giải quyết nợ xấu.
Triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Tổng cục Thuế đang trình Bộ dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện việc gia hạn, giảm một số khoản thu Ngân sách Nhà nước theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ.
Tại Nghị quyết số 02/NQ-CP hướng dẫn về gia hạn nộp thuế GTGT như sau:
"b) Gia hạn 06 tháng thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với số thuế GTGT phải nộp của tháng 1, tháng 2, tháng 3 năm 2013 đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:
- Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, bao gồm cả hợp tác xã (sử dụng dưới 200 lao động làm việc toàn bộ thời gian và có doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng), không bao gồm doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, xổ số, trò chơi có thưởng, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
- Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động (sử dụng trên 300 lao động) trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội.
- Doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh (bán, cho thuê, cho thuê mua) nhà ở và doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng: sắt, thép, xi măng, gạch, ngói (chi gia hạn số thuế GTGT phải nộp đối với sản phẩm là nhà ở, sắt, thép, xi măng, gạch ngói; trường hợp không hạch toán riêng được thì phân bổ theo tỷ trọng doanh thu)".
Để kịp thời triển khai thực hiện việc gia hạn nộp thuế GTGT theo Nghị quyết của Chính phủ, Tổng cục Thuế đề nghị Cục thuế thực hiện một số công việc sau:
1. Tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn tự xác định thuộc trường hợp được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng nêu tại Nghị quyết và tự chịu trách nhiệm về việc xác định thuộc đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế.
Đối với các doanh nghiệp thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế GTGT, kê khai vào Phụ lục kèm theo công văn này và gửi cùng Tờ khai thuế GTGT của tháng được gia hạn.
2. Các doanh nghiệp thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế GTGT thực hiện kê khai, nộp Tờ khai thuế GTGT tháng 1 năm 2013 theo quy định nhưng chưa phải nộp ngay số thuế GTGT phải nộp phát sinh trên Tờ khai thuế GTGT đã kê khai. Thời hạn nộp thuế GTGT tháng 1 năm 2013 chậm nhất là ngày 20/8/2013.
Tổng cục Thuế thông báo để các Cục thuế được biết và triển khai thực hiện. Trong quá trìnhthực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc thì phản ánh kịp thời về Tổng cục Thuế để được hướng dẫn kịp thời.
 

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Các Vụ, đơn vị của TCT;
- Lưu: VT, CS (3).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn

 

 
 
 
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 
---------------
 
 
GIẤY ĐỀ NGHỊ 
GIA HẠN NỘP THUẾ GTGT
 
[01] Tên người nộp thuế: ……………………………………………………………………..

 

[02] Mã số thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

[03] Tên đại lý thuế (nếu có): …………………………………………………………………

 

[04] Mã số thuế:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

[05] Số thuế GTGT được gia hạn: …………………………………………………………
Bằng chữ: …………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………
[06] Thời gian được gia hạn: ………………………………………………………………
[07] Trường hợp được gia hạn:
□ Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
□ Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.
□ Doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh (bán, cho thuê, cho thuê mua) nhà ở và doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng: sắt, thép, xi măng, gạch, ngói.
Tôi cam đoan những nội dung kê khai là đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung đã khai.
 

 

NHÂN VIÊN ĐẠI LÝ THUẾ
Họ và tên: …………………
Chứng chỉ hành nghề số: ……….
Ngày….. tháng ….. năm ……
NGƯỜI NỘP THUẾ, hoặc
ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI NỘP THUẾ

Ký, ghi rõ họ tên; chức vụ và đóng dấu (nếu có)


Nguồn tin: http://kiemtoannoibo.com.vn
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 365
  • Tháng hiện tại: 9589
  • Tổng lượt truy cập: 2899449

Tin tức mới nhất

Bài được xem nhiều nhất